วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

คุณสมบัติของไคโตซานที่สำคัญพอจะกล่าวได้ดังนี้

1) Degree of deacetylation (%DD) เป็นตัวบ่งชี้ความเป็นไคติน-ไคโตซาน เนื่องจากไคติน-ไคโตซานเป็นโคโพลิเมอร์ระหว่างสองโมโนเมอร์ของ N-acetyl-D-glucosamine และ D-glucosamine ถ้าสัดส่วนที่อยู่ร่วมกันของโมโนเมอร์แรกมากกว่า คือ มีค่า degree of deacetylaition ต่ำ จะแสดงสมบัติเด่นของไคติน แต่ถ้าสัดส่วนของโมโนเมอร์ที่สองมากกว่า คือมีค่า degree of deacetylation สูง จะแสดงสมบัติเด่นของไคโตซาน ไคโตซานที่มี degree of deacetylaition สูงจะประกอบด้วยหมู่อะมิโนจำนวนมาก ดังนั้นความสามารถในการซึมผ่านของน้ำก็จะสูงไปด้วย
2) Molecular Weight ขนาดหรือน้ำหนักของโมเลกุล
3) Viscosity ความหนืด ซึ่งแปรผันตรงกับ Molecular Weight
4) ASH เถ้า
5) Soluble คุณสมบัติการละลาย
6) Moisture ตวามชื้น
7) Heavy metals and Microbiological

ประสบการณ์การผลิตไคโตซานขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมยา อาหารเสริม เครื่องมือแพทย์ (Edible Chitosan, Medical device grade Chitosan) การผลิตต้องมีการเลือกวัตถุดิบต้นทางที่นำมาผลิตไคติน เพื่อคุมคุมโลหะหนักที่จะปนเปื้อนรวมถึงกระบวนการการผลิต อุปกรณ์การผลิต พนักงาน เพื่อควบคุมการปนเปื้อนของโลหะหนักและการติดเชื้อจุลลินทรีย์ เราเป็นผู้เชี่ยวชาญและโรงงานผลิตไคโตซานขั้นพื้นฐาน ไคโตซานขั้นสูง (Enhance Chitosan) และ Chitosan Application (Medical device)  

http://www.poodangsiam.com/chitosanpowder.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น